Quả hồ đào tốt cho bệnh tim mạch. Hồ đào là một nguồn tuyệt vời của acid béo không bão hòa đơn, một loại chất béo có lợi cho sức khỏe tim mạch. Theo một nghiên cứu ở 204 người bị bệnh động mạch vành cho thấy, mỗi ngày tiêu thụ 30gr hồ đào trong 12 tuần đã cải thiện tỷ lệ cholesterol HDL (tốt) trong máu.
Quả hồ đào tốt cho sức khỏe
Quả hồ đào rất giàu các chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên bổ sung quả hồ đào vào trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Hạt quả hồ đào được mệnh danh là “vua” của các loại hạt. Một quả hồ đào điển hình có vỏ bên ngoài màu nâu vàng và màu be. Hạt chiếm 40 – 60% không gian bên trong vỏ. Bề mặt hạt hồ đào có rãnh, hình bầu dục. Khi ăn loại hạt này, bạn sẽ cảm nhận vị béo, bùi và hơi ngọt.
Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Loma Linda University ở bang California vừa phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong quả hồ đào có thể có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch.
Kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí “Dinh Dưỡng” số ra tháng hai năm nay.
Trong thí nghiệm của mình, tiến sỹ Ella Haddad và các đồng nghiệp đã tiến hành phân tích các chỉ dấu sinh học trong các mẫu máu và mẫu nước tiểu của 16 người tham gia nghiên cứu cả nam và nữ ở độ tuổi từ 23-44. Những người này được chia thành ba nhóm thực hiện các chế độ khẩu phần thức ăn gồm toàn bộ hồ đào, pha trộn với nước hồ đào và một chế độ ăn kiểm soát có nồng độ dinh dưỡng tương đương.
Sau các bữa ăn thử nghiệm với toàn bộ hồ đào hoặc pha trộn với nước hồ đào, các nhà khoa học phát hiện thấy nồng độ các chất gamma-tocopherols (vitamin E) có trong cơ thể tăng gấp đôi sau khi ăn khoảng 8 giờ và khả năng hấp thụ chất oxy gốc tự do (OARC – phương pháp khoa học dùng để đo nồng độ oxy hóa trong máu) tăng tương ứng gấp 12 và 10 lần sau bữa ăn khoảng 2 giờ.
Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận thấy sau các bữa ăn toàn hồ đào, các cholesterol LDL bị oxy hóa giảm 30% sau 2 giờ và 33% sau 3 giờ.
Tiến sỹ Haddad cho biết nghiên cứu này là một bằng chứng khác cho thấy quả hồ đào là một loại thực phẩm lành mạnh. Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy quả hồ đào có chứa các chất oxy hóa. Còn nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng những chất oxy hóa này được hấp thụ trong cơ thể và có tác dụng chống lại bệnh tật.
Trước đây, các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại học California, cũng đã chứng minh hồ đào có thể ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Trong hồ đào rất giàu chất axit béo Omega 3, chất chống oxy hóa và các nguyên tố vitamin E… Trước đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng hồ đào có phòng ngừa tăng lượng cholesterol trong máu.
Cách thêm quả hồ đào vào chế độ ăn
Hồ đào rất giàu dinh dưỡng và có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau được xem như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.
Bạn nên sử dụng khoảng 28gr hoặc 20 nửa quả hồ đào cùng một lúc. Hãy rắc loại hạt này lên sữa chua, salad, bột yến mạch, bánh nướng xốp, bánh mì chuối… Ngoài ra, bạn có thể ăn quả hồ đào trực tiếp để có một bữa ăn nhẹ nhanh chóng, tiện lợi và bổ dưỡng.
Lưu ý khi ăn quả hồ đào
Dù rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có một vài lưu ý nhỏ cần quan tâm khi ăn hồ đào, chẳng hạn như:
– Nếu dị ứng với các loại hạt trước đó, hãy cẩn trọng với hồ đào bởi loại hạt này có nguy cơ khiến bạn bị khó thở, ho, nổi mề đay…
– Không ăn quá nhiều hồ đào trong khẩu phần vì có thể tăng lượng calo hàng ngày khiến tăng cân không kiểm soát.
– Bạn nên chọn loại hồ đào tự nhiên không thêm đường hoặc muối.
Mua quả hồ đào ở đâu uy tín?
Địa chỉ: HẠT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU UY TÍN
====== # ====== # ============
Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam
📱 Mobile: 0936.1368.79